Notification texts go here Contact Us Buy Now!

Thiết Bị Nhận Diện Khuôn Mặt Đáng Dùng Nhất Hiện Nay

 Thiết bị nhận diện khuôn mặt là sản phẩm tối ưu của sự phát triển khoa học công nghệ thời nay. Thiết bị này cho phép con người mở ra cánh cửa bước vào thời kì tự động hóa hoàn toàn, không cần tương tác, không cần hoạt động, thiết bị nhận diện khuôn mặt sẽ tự động quét khuôn mặt người dùng để thực hiện các chức năng như: mở khóa bảo mật, thanh toán thông minh, … Cùng blogchiasethuthuat.net đánh giá Top 6 thiết bị nhận diện khuôn mặt tốt nhất hiện nay nhé!

Thiết bị nhận diện khuôn mặt là gì? Cơ chế hoạt động?

Công nghệ nhận diện khuôn mặt (Facial Recognition Technology) là công nghệ đang được sử dụng khá phổ biến ở các nước phát triển nói chung và Việt Nam nó riêng. Công nghệ này có khả năng xác định hoặc xác thực một người từ hình ảnh kỹ thuật số được lấy mẫu trước đó hoặc từ khung hình trong nguồn video khác.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt là công nghệ sinh trắc học ít ảnh hưởng nhất đến người dùng, đây đồng thời cũng là công nghệ sinh trắc học nhanh nhất. Người quản lý có thể chủ động hơn trong việc kiểm soát, hệ thống sẽ nhận diện khuôn mặt một cách kín đáo bằng cách chụp ảnh khuôn mặt của những người đi vào khu vực xác định từ camera giám sát.

Công nghệ này, không yêu cầu tương tác bởi người dùng và gần như không có độ trễ. Trong nhiều trường hợp, người dùng hoàn toàn không biết gì về quy trình nhận diện khuôn mặt nên họ không cảm thấy bị ‘giám sát’ hoặc quyền riêng tư của họ đã bị xâm phạm.

Cơ chế hoạt động của thiết bị nhận diện khuôn mặt:

Quá trình mà sinh trắc học nhận dạng khuôn mặt hoạt động bao gồm:

 • Lấy mẫu: Sử dụng camera giám sát hoặc một thiết bị có cùng chức năng.
 • Phân tích: Dữ liệu (đã đề cập ở trên) sẽ được trích xuất từ các hình ảnh, mẫu.
 • So sánh: Dữ liệu thu được sẽ được so sánh với dữ liệu trong cơ sở dữ liệu.
 • Kết quả: Sau đó hệ thống sẽ quyết định việc so sánh có phù hợp hay không

Khi chủ thể nằm trong tầm quan sát của camera, hệ thống sẽ tự động xác định vị trí khuôn mặt và thực hiện các thuật toán để trích xuất dữ liệu khuôn mặt. Trong quá trình di chuyển, chủ thể giúp hệ thống xác nhận khuôn mặt dễ dàng hơn. Tất cả những điều trên chỉ diễn ra trong vòng chưa đầy 2 giây.

Ứng dụng của thiết bị nhận diện khuôn mặt:

Ứng dụng trong trường học, nhà máy, doanh nghiệp

Có rất nhiều nhu cầu bảo mật trong cuộc sống ngày nay, và nhu cầu quan trọng nhất là kiểm soát sự ra vào cho mọi công ty, tổ chức có đông người ra vào như nhà máy xí nghiệp, trường học…

Đối với nhà máy việc quản lý người ra vào là rất cần thiết, tránh trà trộn của người ngoài nhằm hạn chế những vụ trộm cắp không đáng có. Khi sử dụng thiết bị nhận diện khuôn mặt, người dùng cũng sẽ có ý thức hơn trong việc ra vào công ty, tạo nên vẻ đẹp văn hóa công ty cũng như kiến ​​tạo phong cách văn phòng cho mọi người.

Hãy thử tưởng tượng, việc xếp hàng trong một tổ chức rất đông nhân viên mà thiết bị kiểm soát ra vào thông thường hoạt động quá chậm sẽ dẫn đến tình trạng mọi người xếp hàng dài chờ đến lượt làm việc. Còn với việc kiểm soát ra vào bằng thiết bị nhận diện khuôn mặt, người dùng chỉ đơn giản là đứng trước thiết bị, phần còn lại thiết bị sẽ tự động quét trong “tíc tắc” để bạn có thể vào.

Ứng dụng trong giáo dục

Với hệ thống này, khi lắp đặt cho trường học thì càng tuyệt vời hơn khi hệ thống có tích hợp tính năng điểm danh cho học sinh, cho phép phụ huynh theo dõi con em mình có đi học hay không, tình hình học tập ra sao.

Ngoài ra nhà trường cũng thuận tiện hơn khi kiểm tra và kiểm soát xem học sinh nào vắng mặt để kịp thời thông báo cho phụ huynh biết để có biện pháp xử lý kịp thời.

Thiết bị nhận diện khuôn mặt giúp mở khóa điện thoại của bạn

Người hâm mộ Apple đã quá quen thuộc với điều này. Apple vừa ra mắt tính năng mở khóa bằng FaceID, sau tính năng mở khóa bằng vân tay TouchID.

Mặc dù độ chính xác của tính năng này vẫn còn gây tranh cãi, nhưng Apple đã xác nhận rằng công nghệ bảo mật quét khuôn mặt 3D có tỷ lệ sai lệch là 1/1.000.000, thấp hơn nhiều so với Touch ID (1/50.000).

Hỗ trợ thanh toán thông minh

Vào tháng 7, một công ty Phần Lan, Uniqul đã tạo ra một hệ thống có thể thanh toán tiền thông qua nhận dạng khuôn mặt. Tại một cửa hàng, thay vì thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng, bạn chỉ cần đưa biểu hiện cho máy quét để mua hàng.

Ngoài ra, nhận diện khuôn mặt còn được áp dụng để bảo mật những nội dung quan trọng hoặc độc quyền, một bài báo của Huffington Post mô tả công nghệ mới này, họ đã sử dụng nhận dạng khuôn mặt làm phương pháp bảo mật chính.

Chúng ta có thể thấy, nhận dạng khuôn mặt đang phát triển một cách nhanh chóng. Qua đó, mọi người có thể mong đợi rất nhiều lợi ích mà nó mang lại trong cuộc sống.

Đánh giá chi tiết 6 thiết bị nhận diện khuôn mặt tốt nhất hiện nay

#1. Thiết bị nhận diện khuôn mặt DAHAHI

TimeFACE 02 được đánh giá là thiết bị kiểm soát ra vào bằng nhận diện khuôn mặt tốt nhất hiện nay. Đây là sản phẩm thích hợp để kiểm soát ra vào bằng khuôn mặt và chấm công, điều đặc biệt nhất là khả năng nhận diện khuôn mặt từ xa.

Hiện tại, không có nhiều thiết bị trên thị trường làm được điều này, hứa hẹn sẽ là một sản phẩm tốt và chất lượng để người dùng có thể hướng đến. Đặc biệt TimeFACE 02 còn tích hợp thêm chế độ đo thân nhiệt và phát cảnh báo yêu cầu đeo khẩu trang, rất phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid hiện nay.

Tính năng nổi bật:

 • Hỗ trợ phát hiện trực tiếp thời gian thực
 • Hỗ trợ đo nhiệt độ cơ thể và phát cảnh báo khi nhiệt độ cao
 • Khả năng kết nối giao thức giao diện dữ liệu nhiệt độ thông minh
 • Tích hợp khả năng theo dõi chuyển động của nhân viên trong điều kiện ánh sáng nền mạnh
 • Thuật toán nhận dạng khuôn mặt trực tiếp độc đáo để nhận diện chính xác khuôn mặt, thời gian nhận dạng khuôn mặt dưới 0,5 giây
 • Tích hợp CPU cao cấp với khả năng hoạt động ổn định
 • Sử dụng hệ điều hành Linux, hệ thống ổn định hơn
 • Máy ảnh sử dụng mã hóa Main Profile H.265, tương thích với NVR và các thiết bị lưu trữ khác thông qua giao thức ONVIF
 • Hỗ trợ lưu trữ thẻ TF, hình ảnh được lưu trữ liên tục trong 1 năm hoặc lâu hơn (phụ thuộc vào dung lượng thẻ TF)
 • Thời gian có thể giữa các lần hỏng MTBF lên đến trên 50000h hoạt động
 • Hỗ trợ thư viện 24000 đối sánh khuôn mặt và 160.000 bản ghi nhận dạng khuôn mặt
 • Giao thức giao diện Rich, hỗ trợ TCP / IP, UDP, RTP, RTSP, RTCP, HTTP, DNS, DDNS, DHCP, SMTP, UPNP, giao thức MQTT, Windows / Linux
 • Cảm biến ánh sáng tích hợp, tự động điều chỉnh đóng mở của đèn lấp đầy
 • Giao diện phần cứng Rich (I / O, WG26, WG34, RJ45, USB)
 • 8-inch IPS màn hình full-view HD, không có vệt và độ trễ
 • Hỗ trợ kiểm soát độ lợi tự động và cân bằng trắng tự động
 • Công nghệ giảm tiếng ồn và sương mù 3D làm cho hình ảnh giám sát dưới ánh sáng yếu rõ ràng và tinh tế hơn
 • Hỗ trợ dòng mã và cài đặt khoảng thời gian khung hình
 • Hỗ trợ chặn một phần khu vực video theo chủ đích
 • Khả năng hỗ trợ mã hóa ROI hiệu quả
 • Tích hợp khả năng cài đặt thời gian phơi sáng tối đa
 • Hỗ trợ giảm nhiễu 2D, giảm nhiễu 3D hiệu quả
 • Có chế độ theo dõi khoảng thời gian lịch ghi và cài đặt chế độ tải lên
 • Tích hợp khả năng điều chỉnh độ sáng video, độ tương phản, màu sắc, độ bão hòa, điều chỉnh gamma
 • Cài đặt thời gian phơi sáng tự động tối đa dễ dàng
 • Hỗ trợ phơi sáng thông minh khuôn mặt, cài đặt quét khuôn mặt nâng cao thông minh

About the Author

Có những thứ luôn quẩn quanh cuộc đời bạn và đôi lúc không có lời giải thích, liệu rằng đó có phải là duyên số?!

Đăng nhận xét

Cookie Consent
We serve cookies on this site to analyze traffic, remember your preferences, and optimize your experience.
Oops!
It seems there is something wrong with your internet connection. Please connect to the internet and start browsing again.
AdBlock Detected!
We have detected that you are using adblocking plugin in your browser.
The revenue we earn by the advertisements is used to manage this website, we request you to whitelist our website in your adblocking plugin.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.