Notification texts go here Contact Us Buy Now!

Tạo cụm từ thay thế trong Google Docs

Tạo cụm từ thay thế trong Google Docs. Bạn là người thường xuyên sử dụng công cụ Microsoft Office để xử lý các công việc văn phòng thì chắc hẳn bạn đã biết đến chức năng Replace để thay thế cụm từ hoặc số liệu nào đó. Nếu bạn muốn thay thế thuật ngữ dài trong Word thì bạn có thể sử dụng công cụ Replace này. Khi bạn sử dụng Google Docs, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng này. Bạn có thể dễ dàng hơn rất nhiều trong việc soạn thảo nội dung văn bản. Bài viết này, blogchiasethuthuat sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo cụm từ thay thế trong Google Docs.

Tạo cụm từ thay thế trong Google Docs

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập tài khoản cá nhân. Tại giao diện, bạn sẽ chọn vào mục Công cụ. Tiếp đó, bạn chọn vào Tùy chọn… như hình.

tạo cụm từ thay thế - hinh1

Bước 2:

Bạn sẽ thấy xuất hiện giao diện Tùy chọn. Tại đây, bạn sẽ thấy Google Docs đã để mặc định một số từ thay thế tại hai ô Thay thế và Bằng.

tạo cụm từ thay thế - hinh2

Bước 3:

Tại đây, bạn sẽ viết ký tự viết tắt vào ô Thay thế, và dãy ký tự thay thế đầy đủ vào ô Bằng. Sau đó nhấn OK để lưu lại.

tạo cụm từ thay thế - hinh3

Bước 4:

Sau khi thực hiện xong, bạn chỉ cần gõ nội dung văn bản có từ thay thế và từ cần thay thế trên Google Docs.

tạo cụm từ thay thế - hinh4

Bước 5:

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi các Tùy chọn. Tại giao diện Tùy chọn, bạn có thể xóa những cụm từ thay thế mà Google Docs đã thiết lập trước đó. Bằng cách chọn dấu x hoặc bạn không muốn sử dụng nhưng sẽ sử dụng lại. Bạn chỉ cần bỏ dấu tích tại một cụm từ thay thế đó là được.

tạo cụm từ thay thế - hinh5

Qua bài viết, mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo cụm từ thay thế trong Google Docs. Hi vọng rằng đây sẽ là kiến thức mới sẽ giúp ích được cho các bạn. Nếu có gì thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại comment bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé.

About the Author

Có những thứ luôn quẩn quanh cuộc đời bạn và đôi lúc không có lời giải thích, liệu rằng đó có phải là duyên số?!

Đăng nhận xét

Cookie Consent
We serve cookies on this site to analyze traffic, remember your preferences, and optimize your experience.
Oops!
It seems there is something wrong with your internet connection. Please connect to the internet and start browsing again.
AdBlock Detected!
We have detected that you are using adblocking plugin in your browser.
The revenue we earn by the advertisements is used to manage this website, we request you to whitelist our website in your adblocking plugin.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.