Notification texts go here Contact Us Buy Now!

Cách thiết lập phím tắt trên Word 2016 – Thủ thuật Microsoft Office

Thiết lập phím tắt trên Word 2016. Phím tắt trên Word giúp ích cho chúng ta rất nhiều. Bạn vừa có thể rút gọn thao tác truyền thống khi thực hiện bằng chuột, mà công việc lại đạt hiệu quả hơn. Trong bài viết trước, topthuthuat đã chia sẻ với các bạn những phím tắt trong Word. Đặc biệt trong bản Word 2016, chúng ta có thể tự thiết lập phím tắt trên Word. Người dùng có thể sử dụng những phím tắt với các chức năng khác nhau do mình thiết lập. Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn thiết lập phím tắt trên Word 2016.

Thiết lập phím tắt trên Word 2016

Cách 1:

Bước 1:

Bạn mở Word 2016 và nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + “+”

Bước 2:

Lúc này, biểu tượng chuột truyền thống sẽ chuyển sang biểu tượng . Bạn di chuyển chuột đến vị trí tương ứng với chức năng muốn thiết lập phím tắt trên Word và nhấn chọn.

Ngay sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ Customize Keyboard.

thiết lập phím tắt trên word - hinh1

Bước 3:

Tại giao diện cửa sổ Customize Keyboard, phần Press new shortcut key bạn hãy nhập tổ hợp phím tắt muốn đặt cho chức năng Save file, ví dụ Alt + S. Nhấn Asssign và Close để lưu lại thiết lập mới này.

thiết lập phím tắt trên word - hinh2

Bước 4:

Nếu phím tắt cho chức năng mà bạn chọn đã có trong mục thiết lập của hệ thống, mục Current assigned to bên dưới sẽ xuất hiện thông báo để chúng ta có thể thay đổi lại phím tắt chức năng.

thiết lập phím tắt trên word - hinh3

Cách 2:

Bước 1:

Trên Word 2016, bạn chọn File, chọn Options.

Bước 2:

Trong giao diện Word Options, bạn chọn Customize Ribbon.

thiết lập phím tắt trên word - hinh4

Bước 3:

Tiếp theo, chúng ta lựa chọn chức năng muốn thiết lập phím tắt trong danh sách bên dưới và nhấn chọn Customize.

thiết lập phím tắt trên word - hinh5

Bước 4:

Ngay sau đó, giao diện cửa sổ Customize Keyboard cũng xuất hiện. Chúng ta cũng nhập tổ hợp phím tắt muốn gán cho chức năng vào ô Press new shortcut key. Sau đó, thực hiện các thao tác tiếp theo tương tự như ở cách 1 bên trên.

Qua bài viết này, mình đã hướng dẫn các bạn 2 cách thiết lập phím tắt trên Word 2016. Hi vọng đây sẽ là kiến thức bổ ích dành cho các bạn. Nếu có gì thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại comment bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

About the Author

Có những thứ luôn quẩn quanh cuộc đời bạn và đôi lúc không có lời giải thích, liệu rằng đó có phải là duyên số?!

Đăng nhận xét

Cookie Consent
We serve cookies on this site to analyze traffic, remember your preferences, and optimize your experience.
Oops!
It seems there is something wrong with your internet connection. Please connect to the internet and start browsing again.
AdBlock Detected!
We have detected that you are using adblocking plugin in your browser.
The revenue we earn by the advertisements is used to manage this website, we request you to whitelist our website in your adblocking plugin.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.