Notification texts go here Contact Us Buy Now!

Cách chuyển file Word sang PDF trong Office 2016

Cách chuyển file Word sang PDF trong Office 2016. Nhu cầu chuyển đổi file dữ liệu sang định dạng PDF không hề hiếm. Chính vì thế có khá nhiều công cụ hay ứng dụng trực tuyến hỗ trợ chúng ta convert file Word, Excel sang PDF. Nếu bạn đang sử dụng bản Microsoft Office 2016 thì có thể sử dụng tính năng sẵn có để có thể chuyển đổi tài liệu Office sang định dạng PDF. Trong bài viết này, topthuthuat sẽ hướng dẫn các bạn chuyển file Word sang PDF trong Office 2016.

Cách chuyển file Word sang PDF trong Office 2016

Để có thể chuyển file Word sang PDF, bạn làm theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1:

Mở văn bản Word bạn muốn chuyển sang định dạng PDF. Tại giao diện chính, bạn nhấn chọn File. Tiếp đó, nhấn chọn Export, chọn Create PDF/XPS Document sau đó chọn Create PDF/XPS.

chuyển file word sang pdf trong office 2016 - hinh1

Bước 2:

Xuất hiện giao diện hộp thoại mới. Tại đây, chúng ta có thể chọn thư mục lưu tài liệu PDF sau khi chuyển. Nếu muốn đặt mật khẩu cho file PDF, nhấn chọn Options… ngay bên dưới.

chuyển file word sang pdf trong office 2016 - hinh2

Bước 3:

Tích chọn vào ô Encrypt the document with a password rồi nhấn OK để tiếp tục.

chuyển file word sang pdf trong office 2016 - hinh3

Bước 4:

Xuất hiện cửa sổ Encrypt PDF Document. Chúng ta sẽ nhập mật khẩu hai lần cho file PDF muốn bảo mật và nhấn OK để lưu lại thiết lập.

chuyển file word sang pdf trong office 2016 - hinh4

Bước 5:

Nếu không muốn để chế độ tự động mở file PDF sau khi chuyển, bỏ tích trong ô Open file after publishing. Tiếp đến, click chuột vào Publish để tiến hành chuyển đổi định dạng file Word, PDF sang PDF với chế độ mật khẩu bảo mật.

chuyển file word sang pdf trong office 2016 - hinh5

Bước 6:

Sau khi hoàn thành quá trình chuyển đổi, bạn có thể mở file PDF mới lên. Nếu với file có cài đặt mật khẩu, hãy nhập mật khẩu và nhấn OK để mở.

Qua bài viết, mình đã hướng dẫn các bạn cách chuyển file Word sang PDF trong Office 2016. Hi vọng đây sẽ là kiến thức bổ ích dành cho các bạn. Bạn có thể vào trang để tham khảo thêm nhiều bài viết về Office hơn nữa nhé. Nếu có gì thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại comment bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé.

About the Author

Có những thứ luôn quẩn quanh cuộc đời bạn và đôi lúc không có lời giải thích, liệu rằng đó có phải là duyên số?!

Đăng nhận xét

Cookie Consent
We serve cookies on this site to analyze traffic, remember your preferences, and optimize your experience.
Oops!
It seems there is something wrong with your internet connection. Please connect to the internet and start browsing again.
AdBlock Detected!
We have detected that you are using adblocking plugin in your browser.
The revenue we earn by the advertisements is used to manage this website, we request you to whitelist our website in your adblocking plugin.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.