Notification texts go here Contact Us Buy Now!

Thủ thuật tối ưu điện thoại Android chạy nhanh như ngày đầu sử dụng

Android là một hệ điều hành của điện thoại smartphone thông minh được sử dụng nhiều nhất hiện nay trên thế giới, tuy nhiên chúng có một khuyết điểm mà không ai cũng có thể fix và tối ưu được, vì vậy hôm nay 123share xin chia sẻ cho các bạn một vài mẹo, thủ thuật tối ưu chiếc smartphone của bạn chạy mượt như ngày đầu tiên mới mua mà không cần phải factory reset (chạy phần mềm) gì cả chỉ đơn giản trong vài bước thì các bạn đã tối ưu như ngày đầu tiên sử dụng cho chiếc điện thoại bạn rồi đó.
Thủ thuật tối ưu điện thoại Android chạy nhanh như ngày đầu sử dụng

Dọn dẹp tập tin thiết bị

Khi các bạn sử dụng điện thoại khá lâu thì điện thoại của bạn sẽ chứa rất nhiều tập tin rác như : quảng cáo tạo thành , file mà bạn download về không được dọn dẹp , do cài nhiều ứng dụng rồi gỡ cài đặt nhưng vẫn chưa dọn hết tập tin thừa còn lại ... Vậy điều đầu tiên là các bạn cần thiết là dọn dẹp các tập tin đó. Bằng cách các bạn truy cập vào quản lý file trong máy bạn đã có sẵn truy cập vào bộ nhớ máy và lựa chọn những file không cần thiết xóa bỏ hết là được.
Thủ thuật tối ưu điện thoại Android chạy nhanh như ngày đầu sử dụng

Gỡ cài đặt ứng dụng chứa quảng cáo hoặc không sử dụng

Khi trong máy bạn cài nhiều ứng dụng sẽ làm hao tốn nhiều tài nguyên ram của máy khi ram máy không đủ độ trống để thực hiện tác vụ do bạn yêu cầu sẽ khiến máy trở nên bị treo lag đơ máy... Vì vậy bạn cần phải xóa đi những ứng dụng không dùng đến đặc biệt là những ứng dụng chứa nhiều quảng cáo...

Tắt hiệu ứng chuyển động của máy

Việc tắt hiệu ứng chuyển động sẽ làm máy trở nên linh hoạt , nhanh nhẹn hơn rất nhiều so với mặc định của máy. Vậy để tắt hiệu ứng chuyển động các bạn truy cập vào cài đặt >> thông tin >> và tìm số hiệu bản tạo >> nhấp liên tiếp 7 lần vào số hiệu bản tạo để mở tùy chọn nhà phát triển cho máy nhé
Thủ thuật tối ưu điện thoại Android chạy nhanh như ngày đầu sử dụng
Sau đó các bạn trở ra ngoài và truy cập vào tùy chọn nhà phát triển và tắt hoạt ảnh động thành 0.5 là xong.
Thủ thuật tối ưu điện thoại Android chạy nhanh như ngày đầu sử dụng

Cập nhật phần mềm thường xuyên cho máy

Khi máy bạn có bản cập Nhật mới về phần mềm thì bạn nên cập nhật cho máy , vì mỗi phiên bản xuất ra điều để nâng cấp và fix lỗi phần mềm hiện tại trong máy của bạn , vì vậy cập nhật phần mềm là một điều không thể bỏ qua.

Tắt thông báo ứng dụng

Việc tất thông báo ứng dụng sẽ giảm đi rất nhiều phiền phức đấy , nhưng chúng còn có thể giúp máy bạn chạy nhanh hơn đấy , để tắt thông báo các bạn truy cập vào cài đặt >> thông báo >> và tắt chúng đi là được chỉ để những ứng dụng nào cần thiết để nhận thông báo thôi nhé.

Tuyệt đối Không sử dụng những phần mềm vô tác dụng

Thủ thuật tối ưu điện thoại Android chạy nhanh như ngày đầu sử dụng
Phần mềm vô tác dụng hiện nay nó có rất nhiều ví dụ như : phần mềm tiết kiệm PIN, phần mềm dọn rác , diệt virus điều là những apps vô tác dụng đối với chúng ta những phần mềm này sẽ chạy ngầm tục làm nóng máy , hao pin , thậm chí chứa rất nhiều quảng cáo , popup, sanh ra nhiều rác khiến máy trở nên ì ạch hơn nhiều. Thực chất những chức năng trên trong máy chúng ta đã có trang bị đầy đủ rồi mà tại các bạn không biết.

Lời kết

Như vậy chỉ một vài bước cơ bản mình đã hướng dẫn các bạn cách fix lỗi cũng như tối ưu chiếc smartphone yêu quí của bạn chạy mượt như ngày đầu tiên sử dụng rồi đó , nếu thấy hay đừng quên share ủng hộ cho mình nhé 😊

About the Author

Có những thứ luôn quẩn quanh cuộc đời bạn và đôi lúc không có lời giải thích, liệu rằng đó có phải là duyên số?!

Đăng nhận xét

Cookie Consent
We serve cookies on this site to analyze traffic, remember your preferences, and optimize your experience.
Oops!
It seems there is something wrong with your internet connection. Please connect to the internet and start browsing again.
AdBlock Detected!
We have detected that you are using adblocking plugin in your browser.
The revenue we earn by the advertisements is used to manage this website, we request you to whitelist our website in your adblocking plugin.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.