Notification texts go here Contact Us Buy Now!

Hướng dẫn tiết kiệm pin khi dùng Facebook trên điện thoại Iphone

Facebook hiện là mạng xã hội lớn nhất hiện tại, số người dùng rất lớn. Số người hoạt động hằng ngày rất lớn, chia thành 2 nhóm người: một là hoạt động trên web (máy tính), hai là các nền tảng di động phổ biến nhất là IOS và Andriod. Ở bài này mình sẽ nói đến IOS.
Hướng dẫn tiết kiệm pin khi dùng Facebook trên điện thoại Iphone
Việc sử dụng Facebook quá nhiều thường khiến dung lượng pin điện thoại hao hụt khá nhanh. Vậy làm sao để có thể lướt Facebook cả ngày trên iPhone mà không ngốn pin?

Để khắc phục tình trạng sử dụng PIN nhiều của facebook thì mình đã tìm ra những các sau để giảm lượng pin tiêu thụ dùng cho Faceebook

1. Tắt tự động phát video khi sử dụng Facebook

Tính năng tự động phát video khi bạn lướt bảng tin trên Facebook khá hay, tuy nhiên chính điều này lại là nguyên nhân khiến iPhone của bạn tiêu tốn pin một cách nhanh chóng. Nếu cảm thấy không cần thiết và muốn tiết kiệm pin thì bạn có thể lựa chọn tắt nó đi.
Hướng dẫn tiết kiệm pin khi dùng Facebook trên điện thoại Iphone

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên iPhone, chọn vào biểu tượng 3 gạch ngang như hình dưới. Sau đó vào Settings (Cài đặt) > Account Settings (Cài đặt tài khoản).

Bước 2: Kéo xuống mục Videos and Photos (Video và Ảnh) và chọn Autoplay (Tự động phát), sau đó hãy đổi thành Never Autoplay Videos (không bao giờ tự động phát video) để tiết kiệm pin khi lướt Facebook trên iPhone.

2. Tắt định vị trên ứng dụng Facebook

Tiếp đến chọn While Using the App nếu muốn Facebook chỉ theo dõi địa điểm khi đang sử dụng ứng dụng. Hoặc chọn Never nếu không muốn Facebook theo dõi địa điểm nữa (Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ Định Vị).
Hướng dẫn tiết kiệm pin khi dùng Facebook trên điện thoại Iphone

3. Tắt tính năng chạy ngầm của Facebook

Facebook là một tron những ứng dụng ngốn pin nhất trên iPhone bởi nó liên tục chạy ngầm cho dù bạn đã thoát ứng dụng. Để sống ảo mà không phải canh cánh nỗi lo hết pin bạn hãy tắt tính năng này bằng cách:
Hướng dẫn tiết kiệm pin khi dùng Facebook trên điện thoại Iphone

Vào Settings > General > Background App Refesh > Kéo xuống tìm Facebook và gạt sang trái để tắt tính năng chạy ngầm của Facebook.

4. Tắt thông báo Notifications

Các thông báo không gây tốn nhiều pin nhưng mỗi lần nhận thông báo sẽ khiến màn hình iPhone sáng lên, do đó chúng ta chỉ cần tắt tính năng thông báo ứng dụng Facebook là đã có thể tiết kiệm pin khi lướt Facebook trên iPhone rồi.
Hướng dẫn tiết kiệm pin khi dùng Facebook trên điện thoại Iphone
Để tắt Notifications bạn hãy vào: Settings > Notifocations > Tìm ứng dụng Facebook và kéo thanh Allow Notifications sang trái để tắt.

Lời kết

Với 4 bước tùy chỉnh đơn giản trên đây chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được lượng pin kha khá cho iPhone và có thể dùng Facebook “tẹt ga”.

Chúc bạn thực hiện thành công.

About the Author

Có những thứ luôn quẩn quanh cuộc đời bạn và đôi lúc không có lời giải thích, liệu rằng đó có phải là duyên số?!

Đăng nhận xét

Cookie Consent
We serve cookies on this site to analyze traffic, remember your preferences, and optimize your experience.
Oops!
It seems there is something wrong with your internet connection. Please connect to the internet and start browsing again.
AdBlock Detected!
We have detected that you are using adblocking plugin in your browser.
The revenue we earn by the advertisements is used to manage this website, we request you to whitelist our website in your adblocking plugin.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.