Notification texts go here Contact Us Buy Now!

9 cách quên đi người bạn trai cũ mà bạn vẫn còn yêu

Đôi khi vẫn còn tình cảm với bạn trai cũ, dù bạn biết chuyện đó sẽ chẳng đi đến đâu. Trong tình huống này, bạn dường như sẽ không bao giờ sẵn sàng bước ra thế giới bên ngoài và tìm kiếm một tình yêu mới. Chúng tôi đã khảo sát phụ nữ để tìm ra 8 cách quên đi người bạn trai cũ mà bạn vẫn còn yêu.

9 cách quên đi người bạn trai cũ mà bạn vẫn còn yêu

1. Khi bạn chợt nhớ về bạn trai cũ, hãy cố dập tắt luồng suy nghĩ đó

9 cách quên đi người bạn trai cũ mà bạn vẫn còn yêu
“Khi nghĩ về điều gì đó mà mình biết là vô ích, tôi chỉ đơn thuần cố không nghĩ nữa.” Để phương pháp này đạt được hiệu quả tâm lý, hãy đừng nghĩ về anh ta quá thường xuyên. Thử ngân nga một bài hát trong đầu bất cứ khi nào bạn thấy mình vô tình nghĩ về những điều không nên.

2. Cố làm cho mình thật bận rộn

9 cách quên đi người bạn trai cũ mà bạn vẫn còn yêu
“Khi bận rộn, tôi thậm chí không còn thời gian để nghĩ về anh ấy.” Phương pháp này yêu cầu bạn phải nhồi nhét thật nhiều công việc và các hoạt động khác vào lịch trình của mình mà không được để thừa ra chút thời gian rảnh nào. Đôi khi bạn vẫn sẽ chợt nhớ về anh ấy, nhưng nếu những suy nghĩ này ngày càng ít đi thì bạn sẽ sớm quên được thôi.

3. Tán gẫu các cô bạn gái để kể hết mọi chuyện

9 cách quên đi người bạn trai cũ mà bạn vẫn còn yêu
“Đó như là cách giúp tôi giải tỏa.” Việc nói về những cảm xúc liên quan đến bạn trai cũ, dù tốt hay xấu, sẽ giúp bạn thanh lọc tâm trí. Thậm chí khóc một trận cũng có thể là động thái hữu ích, nhưng việc chia sẻ đơn thuần cũng có tác dụng giúp bạn thấy tươi mới hơn. Một số cô gái còn thấy rằng việc cùng kể về những điểm xấu của bạn trai cũ có tác dụng giúp quên anh ta đi.

4. Đi chơi cùng một người bạn nam

9 cách quên đi người bạn trai cũ mà bạn vẫn còn yêu
“Có thể chỉ đơn giản là tôi cảm thấy thiếu hơi ấm của một người đàn ông.” Hãy thử đi chơi riêng với một anh bạn thân. Kể cả khi anh ấy không thể lấp chỗ trống trong tim bạn, như vậy vẫn tốt hơn là ngồi khóc một mình.

5. Hãy thử chạy trốn bằng cách quay sang thần tượng một ngôi sao hay diễn viên nổi tiếng

9 cách quên đi người bạn trai cũ mà bạn vẫn còn yêu
“Tôi cảm thấy thoải mái hơn khi nhận biết người yêu cũ thật ra không phải là hình mẫu lý tưởng của mình.” Thử so sánh bạn trai cũ với một ngôi sao mà bạn vẫn luôn ngưỡng mộ. Hãy tham gia fan club của ngôi sao ấy, đi xem đại nhạc hội và các hoạt động khác cần tiêu tiền và thời gian để giúp bạn quên đi nỗi buồn.

6. Thực hiện một hành động lớn, như đi du học hay chuyển chỗ ở để tạo khoảng cách địa lý giữa mình và bạn trai cũ

9 cách quên đi người bạn trai cũ mà bạn vẫn còn yêu
“Tôi sẽ không thể quên anh ấy nếu hai người ở quá gần nhau.” Phương pháp này sẽ giúp bạn thay đổi môi trường sống. Quá trình thay đổi bản thân đòi hỏi thay đổi cả những người xung quanh bạn, địa điểm sống, và cả cách sử dụng thời gian. Việc tạo khoảng cách giữa hai người sẽ giúp bạn sớm quên đi nỗi đau.

7. Hãy dứt khoát từ bỏ cuộc sống trước đây của mình và vứt hết tất cả những kỷ niệm cũ

9 cách quên đi người bạn trai cũ mà bạn vẫn còn yêu
“Tôi đã vứt bỏ tất cả những món quà anh ấy tặng và thậm chí một số thứ do mình tự mua.” Phương pháp này tập trung vào việc chỉnh đốn cuộc sống và thay đổi sở thích của bản thân. Một khi đã vứt bỏ được mọi thứ, bạn sẽ có thể giải tỏa những ý nghĩ trong đầu và bắt đầu mua những món đồ mới để thay đổi bản thân.

8. Bất cứ khi nào cảm thấy mình như đang trở lại vết xe đổ, hãy ngủ để quên đi

9 cách quên đi người bạn trai cũ mà bạn vẫn còn yêu
“Thậm chí phải dùng đến rượu bia hay thuốc an thần, tôi cũng nhất định phải ngủ.” Phương pháp này yêu cầu bạn phải đi ngủ ngay khi cảm thấy những ý nghĩ tiêu cực bắt đầu ùa đến. Những ý nghĩ không nên có này thường xuất hiện vào ban đêm. Tuy nhiên, đừng quên rằng lạm dụng rượu bia hay thuốc sẽ gây thêm vấn đề nghiêm trọng cho bạn, do đó hãy cố dậy sớm để bắt đầu một ngày mới đầy hiệu quả nhé.

9. Hãy thật lòng tin rằng bạn mong anh ấy được hạnh phúc

9 cách quên đi người bạn trai cũ mà bạn vẫn còn yêu
“Tôi sẽ tự nhủ rằng mình đã chia tay vì thật lòng yêu anh ấy.” Hãy tự thuyết phục bản thân rằng chia tay là cách duy nhất để anh ấy tìm được hạnh phúc thật sự. Nếu hiểu rằng cảm giác hối hận chỉ là do cái tôi của mình đang lên tiếng, bạn sẽ có thể bỏ qua được mọi thứ.

Cách tốt nhất để thật sự giải phóng tâm trí là phải dừng suy nghĩ về quá khứ và cố gắng thay đổi bản thân trong hiện tại. Hãy cố tự nhủ rằng việc suy nghĩ về quá khứ sẽ chỉ có hại và đi tìm tình yêu mới khi bạn cảm thấy sẵn sàng.

About the Author

Có những thứ luôn quẩn quanh cuộc đời bạn và đôi lúc không có lời giải thích, liệu rằng đó có phải là duyên số?!

Đăng nhận xét

Cookie Consent
We serve cookies on this site to analyze traffic, remember your preferences, and optimize your experience.
Oops!
It seems there is something wrong with your internet connection. Please connect to the internet and start browsing again.
AdBlock Detected!
We have detected that you are using adblocking plugin in your browser.
The revenue we earn by the advertisements is used to manage this website, we request you to whitelist our website in your adblocking plugin.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.