Notification texts go here Contact Us Buy Now!

Tìm hiểu về SEO Onpage. Cách SEO thân thiện với các công cụ tìm kiếm

SEO Onpage là gì? 

SEO Onpage là thuật ngữ SEO nhằm ám chỉ quá trình mà chúng ta tối ưu hóa website, các trang con trong website giúp cho trang website đó thân thiện với các công cụ tìm kiếm.
SEO Onpage chính là một cách SEO trên chính trang web của mình, là một yếu tố khá quan trọng quyết định đến thành công cho cả một chiến dịch SEO.
Tìm hiểu về SEO Onpage. Cách SEO thân thiện với các công cụ tìm kiếm

SEO Onpage rất quan trọng

SEO Onpage là toàn bộ công việc liên quan đến website, tối ưu các nội dung, hình ảnh, các thẻ h1, h2…, các thẻ meta…tốc độ tải trang, liên kết nội bộ, v.v…
Đây là công đoạn khá quan trọng khi chúng ta thực hiện một chiến dịch SEO, khi chúng ta làm tốt được các yếu tố về SEO Onpage sẽ giúp cho website thân thiện hơn với các Search Engine. Google luôn đánh giá cao những trang website có tốc độ tải trang nhanh, nội dung và hình ảnh chất lượng và thân thiện với mình. Ngoài ra đây cũng là cốt lõi của SEO, nếu làm tốt Onpage, chắc chắn website của bạn sẽ có thứ hạng cao khi làm SEO.

Các tối ưu SEO Onpage

Nếu bạn vừa mới bắt đầu một dự án SEO thì việc tối ưu SEO Onpage là một việc vô cùng quan trọng để mang lại hiệu quả cao khi làm SEO, thời gian lên top cũng rút ngắn hơn rất nhiều.

Viết content chuẩn SEO


Tìm hiểu về SEO Onpage. Cách SEO thân thiện với các công cụ tìm kiếm

Với SEO thì content luôn là quan trọng, để có được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm thì không thể thiếu nội dung chất lượng. Để có nội dung chất lượng, thân thiện với các công cụ tìm kiếm chúng ta cần dựa trên những yếu tố:
Nội dung hay và độc đáo
Nội dung tốt luôn có văn bản đi kèm ( Hình ảnh, video… )
Nội dung hữu ích với người dùng
Không nhồi nhé từ khóa quá nhiều
Tuyệt đối nói không với coppy nội dung

Tối ưu thẻ title, thẻ meta description, thẻ alt cho hình ảnh, và các thẻ H1,H2,H3…
  • Thẻ title (tiêu đề): Tiêu đề trên trang chính là thông tin đầu tiên mà người dùng sẽ tìm kiếm thông qua các Search Engine, hãy dựa vào tiêu đề để nói cho họ biết bạn đang viết về cái gì. Ngoài ra tiêu đề bắt đầu bằng từ khóa chính sẽ có thứ hạng cao hơn trên Google khi bạn đặt nó ở giữa hay ở cuối tiêu đề. Thẻ tiêu đề tốt nhất chỉ nên viết từ 50 đến 65 kí tự.
  • Thẻ meta description (thẻ mô tả): Ngoài một từ khóa chính nằm ở thẻ title thì các bạn cũng nên viết từ khóa đó vào thẻ mô tả ít nhất một lần. Thẻ mô tả này sẽ là đoạn văn bản xuất hiện trên Google, hãy tạo một thẻ mô tả hay và kích thích nhất để người dùng sẽ click và website của bạn. Chú ý là không quá 140 kí tự.
  • Thẻ H1, H2, H3…(Thẻ tiêu đề phụ): Một bài viết chỉ nên có một thẻ H1 đó là tiêu đề, lần lượt các thẻ H2, H3… các bạn phân bổ theo bố cục bài viết để thành một bài viết chuyên nghiệp và đẹp mắt hơn trong mắt người sử dụng. Việc sử dụng các thẻ hợp lý sẽ giúp cho người đọc dễ dang tìm được phần nội dung chính mà họ quan tâm, ngoài ra sử dụng các thẻ tiêu đề phụ này còn rất tốt cho SEO.
  • Thẻ Alt (hình ảnh): Thẻ này cần xuất hiện dưới mỗi hình ảnh, các bạn nên để thẻ Alt có dấu. Việc có thẻ Alt trong mỗi hình ảnh sẽ giúp Google dễ dàng tiếp cận và đánh giá cao nội dung của bạn hơn.
Liên kết nội bộ (Internal link)
Liên kết nội bộ sẽ giúp các Bot tìm kiếm của Google cũng như người dùng ở lại lâu trong website của chúng ta, hãy tạo những liên kết nội bộ hài hòa và hợp lý sẽ rất tốt cho SEO.
Thiết lập Sitemap cho website
Việc cài Site map cho website cũng rất quan trọng, nó giúp cho người sử dụng dễ dang tìm thấy địa chỉ của chúng ta trên Google. Ngoài ra thì đây cũng là 1 tiêu chí để Google xếp hạng do nó nâng cao độ trust và uy tín cho website.
Tối ưu URL
Xây dựng URL tránh trùng lặp và điều hướng sao cho hợp lý nhất, không được trùng lặp với Categories.
Tốc độ tải trang
Việc tối ưu CSS giúp trang web của bạn được vận hành trơn tru và Tốc độ load website nhanh hơn.( tránh người dùng thoát nhanh khỏi trang web )

Kết luận

Quá trình SEO Onpage rất quan trọng cho chiến dịch SEO. Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các bạn SEO Onpage tốt hơn, mang đến quá trình SEO của bạn nhẹ nhàng và dễ dàng hơn!

About the Author

Có những thứ luôn quẩn quanh cuộc đời bạn và đôi lúc không có lời giải thích, liệu rằng đó có phải là duyên số?!

Đăng nhận xét

Cookie Consent
We serve cookies on this site to analyze traffic, remember your preferences, and optimize your experience.
Oops!
It seems there is something wrong with your internet connection. Please connect to the internet and start browsing again.
AdBlock Detected!
We have detected that you are using adblocking plugin in your browser.
The revenue we earn by the advertisements is used to manage this website, we request you to whitelist our website in your adblocking plugin.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.