Facebook đang rộ lên trào lưu bình luận “Xoxo” và “Hali” để thả tim Facebook. Plus Thủ Thuật sẽ giải thích nghĩa của từ Xoxo Hali là gì trên Facebook. Theo đó, khi người dùng comment 2 từ Xoxo và Hali ở status hoặc phần bình luận thì sẽ có 6 biểu tượng hình quả tim 2 bên trái, phải bắt đầu xuất hiện từ dưới lên, sau đó “bung nở” tạo hiệu ứng rất đẹp. Hiện tại, mọi người đang thắc mắc không biết nghĩa của từ Xoxo và Hali là gì trên Facebook. Đồng thời, cộng đồng mạng cũng muốn biết vì sao Facebook lại tạo ra hiệu ứng Xoxo Xo XoXoXo Hali như vậy, giống như lời dịch Despacito nghĩa là gì.

Hiệu ứng thả 6 tim dạng pháo hoa với Xoxo Hali trên Facebook


Khi người dùng viết chữ Xoxo hoặc Hali trên Facebook thì hai từ này sẽ chuyển sang dạng màu đỏ (hồng, hường) khác hẳn so với tông màu đen truyền thống của Facebook. Bất kỳ ai bình luận hoặc nhấp vào chữ Xoxo Hali màu đỏ thì xuất hiện ngay 6 quả tim từ dưới lên rất đẹp, rồi tới “đỉnh” thì những quả tim này bung nở thành nhiều quả tim khác tạo ra hiệu ứng “thả tim” dạng pháo hoa tuyệt cú mèo trên Facebook. Nên nhớ viết thường hay viết hoa 2 từ XOXO HALI đều cho hiệu ứng thả tim nhé.
Lưu ý, chỉ khi bạn thấy chữ Xoxo Hali chuyển sang màu đỏ thì mới có thể tạo hiệu ứng thả tim Facebook nhé. Một số người dùng do Facebook chưa cập nhật kịp nên khi comment Xoxo Hali chỉ ra màu đen thôi. Như vậy là bạn phải chờ một thời gian nữa, hoặc nếu đang dùng app Facebook trên smartphone thì hãy cập nhật phiên bản mới nhất. Không thể comment Xoxo Hali tạo hiệu ứng quả tim nổ tung trên Facebook cũng đừng buồn, vì một tính năng mới nào cũng cần thời gian để Mark Zuckerberg triển khai trên diện rộng.

Nghĩa của Xoxo là gì trên Facebook?

Bạn đã biết Xoxo nghĩa là gì chưa? XOXO là viết tắt của “Hugs and Kisses”, nghĩa là “Ôm và hôn” được dùng trong ngôn ngữ mạng và tin nhắn SMS. Ngoài ra, Xoxo còn là tựa đề album của ban nhạc Hàn Quốc EXO phát hành năm 2013. Nhớ là đừng viết XOXO thành XỖ nhé, lỗi gõ tiếng Việt có dấu.
Bạn sẽ thắc mắc tại sao XOXO lại là viết tắt của KISS & HUGS được chứ, mà đáng ra phải là KH mới đúng. Trên thực tế, bạn để ý chữ X giống “> <” nghĩa là những nụ hôn vì giống như môi của 2 người đang chạm vào nhau. Còn chữ O thì như ( ) là những cái ôm vì O giống như vòng tay của một người quàng ôm người khác vậy. Thông thường, những người yêu nhau hay nhắn tin kết thúc bằng ký tự XOXO để diễn tả tình cảm yêu thương, kiểu như “gửi em ngàn nụ hôn và cái ôm thân thương”. Hy vọng bạn đã hiểu nghĩa của từ XOXO là gì trên Facebook rồi.


Nghĩa của từ Hali là gì trên Facebook


Còn nghĩa của từ Hali là gì trên Facebook hiện vẫn chưa rõ. Nhiều bạn nói đùa Hali là “HãmL*n”, ngoài ra Hali có thể là từ viết tắt của Hamlin, Tên một xã (Hamlin Township) thuộc quận Audubon, tiểu bang Iowa, Hoa Kỳ. Dân số của Hamlin năm 2010 là 252 người. Hali xuất phát từ tiếng Hy Lạp, nghĩa gốc của Hali là “muối, biển”. Nhiều bạn còn comment đùa Hali ghép thành “Hali Won” (giống với Hary Won vậy). Hali còn có nghĩa là “buổi ban đầu” và “vẻ đẹp tự nhiên nguyên bản”.
Tuy nhiên, đó chỉ là mọi người đoán như vậy. Trên thực tế Hali xuất phát từ tiếng Phần Lan, nghĩa là “cái ôm” nên khi bình luận Hali trên Facebook sẽ thấy trái tim tung tóe như vậy. Còn “nụ hôn” trong tiếng Phần Lan là “suudella” nhưng comment thì chẳng ra cái gì cả.
Ngoài việc comment Xoxoxo Hali, bạn cũng có thể bình luận “จูบ” tiếng Thái Lan cũng nghĩa là “cái ôm” sẽ hiện ra hiệu ứng trái tim trên Facebook.
Thú thực Yêu Tri Thức cũng chưa biết ý nghĩa của từ Xoxo Hali là gì trên Facebook cũng như trào lưu thả tim bằng cách comment 2 từ này như thế nào. Bất kỳ tính năng mới của Facebook đều dựa vào những ý nghĩa hoặc dịp đặc biệt nào đó. Xoxo Hali xuất hiện nhân dịp Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ Việt Nam 27 tháng 7, nhưng nó cũng sẵn có trong nhiều ngôn ngữ, ví dụ như จูบ của tiếng Thái cũng tạo ra hiệu ứng Trái Tim. Chắc Mark Zuckerberg muốn nhắc nhở mọi người hãy yêu thương nhau nhiều hơn khi cho ra mắt tính năng Xoxo Hali.
Ngoài hali xoxo ra thì  bạn cũng có thể bình luận một số từ khác cũng xuất hiện hiệu ứng thả tim :
xo
xoxo
xoxoxo
Besos y abrazos
bisou
bisous
baci
꽁냥꽁냥
Я люблю тебя
Я люблю вас
จุ๊บๆ
จุ๊บจุ๊บ
Öptüm
么么哒
সোনা
Kys og knus
φιλάκια
hali
puspus
Puszi!
Šaljem poljupce!
ഉമ്മ
ਰੋਮਾਂਸ
Um abraço
pupici
cmuk
ချစ်ခြင်းများစွာ
Грлим те
mahaba
Bạn đọc nếu biết ý nghĩa của từ Xoxo Hali trên Facebook là gì có thể chia sẻ cho Yêu Tri Thức ở phần bình luận dưới bài viết. Còn giờ, hãy thử comment Xoxo Hali trên Facebook để tự tặng mình những trái tim đỏ hồng đẹp mắt. Và nên nhớ, cứ yêu thương bản thân mình hết sức nhé. Cám ơn độc giả rất nhiều.
                                                                                                                                                  Source: Yêu Tri Thức

- 11 bình luận lượt xem

TỪ KHÓA :
http://www.plusthuthuat.com/2017/07/trao-luu-comment-xoxo-hali-tren.html

BÌNH LUẬN (11)

Một số lưu ý khi bình luận

Mọi bình luận sai nội quy sẽ bị xóa mà không cần báo trước (xem nội quy)

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé